Mẹo bảo quản các loại nấm tươi lâu và đảm bảo dinh dưỡng

Bảo quản nấm sò

Cắt bỏ hết phần chân nấm bào ngư, sau đó tách các sợi nấm nhỏ, rồi nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào. Đổ phần nấm vừa tách xong vào nồi nước, khoảng 15 giây sau thì vớt nấm ra ngoài cho ráo nước. Sau cùng bạn chỉ cần cho nấm vào một cái hộp sạch và đậy nắp kín cho vào tủ đông bảo quản là xong. Với cách bảo quản nấm bào ngủ này bạn có thể sử dụng tối đa trong 30 ngày lận nhé!

Bỏ túi cách bảo quản các loại nấm được tươi lâu
 

Bảo quản Nấm rơm

Có nhiều cách giúp bạn bảo quản nấm rơm tùy theo thời gian mà bạn muốn sử dụng. Hãy cùng xem nhé!

Mẹo bảo quản các loại nấm tươi lâu và đảm bảo dinh dưỡng

– Cách 1: Nấm rơm có thể giữ tươi được trong thời gian 4 ngày nếu để ở nhiệt độ 10 – 15 độ C. Vì vậy bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh và dùng dần. Còn nếu trường hợp bạn muốn để nấm lâu hơn một chút thì hãy cho nấm rơm vào những túi hút chân không rồi mới bỏ vào tủ lạnh.

– Cách 2: Chần nấm rơm qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra thả luôn vào nước lạnh và cứ để như thế cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản nấm được 3-4 ngày.

– Cách 3: Luộc sơ nấm rơm trong nước sôi từ 10-15 phút, trong nước luộc nên pha thêm một ít muối, sau đó vớt ra và làm nguội nhanh bằng cách thả vào chậu nước đá. Chờ một lúc thì cho nấm rơm vào bình thủy tinh sạch, ngâm ngập nấm trong nước muối có nồng độ 20 – 23%. Trong thời gian ngâm muối như vậy, nếu thấy nước ngâm bị đục hoặc bị mốc thì nên thay nước muối khác. Với cách bảo quản như vậy thì thời gian bảo quản của nấm được khoảng vài tháng.

– Cách 4: Nếu muốn bảo quản lâu hơn nữa thì bạn không nên dùng tủ lạnh và không nên để nấm tươi mà chuyển sang sấy cho nấm khô lên. Cắt nấm làm đôi cho lên mâm đem phơi hai nắng hoặc sấy cho khô. Khi nào dùng chỉ cần ngâm nấm vào nước là nấm nở ra và bạn lại có nấm tươi để sử dụng rồi. Với cách bảo quản này bạn có thể để nấm đến khoảng 6 tháng, để đảm bảo hơn nữa thì thi thoảng bạn nên đem nấm ra phơi.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây